วิธีรับมือ ผมเสียทรง เมื่อฝนเท​

ฝนตกทุกวันแบบนี้ ปัญหาที่ผู้หญิงอย่างเรากลุ้มอกกลุ้มใจไม่น้อย ก็คือเรื่องความสวยความงามนี้แหละจ้า ต่อให้แต่งหน้าเต็ม จัดผมสวยเป๊ะแค่ไหน แต่เจอสภาพอากาศไม่เป็นใจ เจอฝนเทเมื่อไรก็คือจบ ทั้งหน้าก็พัง ผมก็เละ เซ็งกันเป็นแถวๆเลยใช่ไหมละจ๊ะ!

 

" หน้าฝนไหนก็ไม่หวั่น! งานผมสวยสู้ฝนต้องมา! "

 

1. เลือกทรงผมให้พร้อมสู้ฝน

 

แบบง่ายๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ชอบดูแลผมเยอะ หน้าฝนแบบนี้ ก็ต้องมองหาทรงผมที่แม้ในวันในฝนตกก็เอาอยู่

 

3 ทรงสวย เปียกยังไงก็รอด

 

- เกล้าผมแบบบัน แล้วปล่อยปอยหวานด้านหน้า

- มัดครึ่งหัวแล้วทำลอนเบาๆ ปล่อยไว้ด้านหลัง

- ถักเปียเดียว หรือเปียคู่แบบเจ้าหญิง เป็นทรงผมที่ทำได้เอง และสามารถอยู่ทรงสวยรับมือกับสายฝนได้ตลอดวันแน่นอน

 

2. สระผมทุกครั้งเมื่อโดนฝน และอย่าลืมเช็ตผมให้แห้งสนิท

 

น้ำฝนที่ตกลงมาโดนเราทุกวันนี้ไม่ได้สะอาด แถมยังมีสิ่งสกปรกและอะไรต่ออะไรปนเปื้อนอยู่มากมายดังนั้นเวลาที่เราโดนฝนแม้จะปรอยๆ ก็ต้องกลับมาสระผมให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อเอาสิ่งตกค้างจากน้ำฝนออกไปและยังป้องกันการเกิดเชื้อราจากความชื้นหลังการโดนฝนอีกด้วยสระแล้วก็ควรเช็ดหรือเป้าผมให้แห้งสนิท โดยเฉพาะบริเวณโคนผม เพราะถ้าผมแห้งไม่สนิทก็ยิ่งมีความชื้นสะสม นอกจากจะจัดทรงยากแล้ว ยังจะเกิดปัญหาหนังศีรษะตามมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง เชื้อรา รังแค รู้แล้วก็หมั่นดูแลทำความสะอาดเส้นผมกันอยู่เสมอผมจะได้สวยจากภายใน จัดทรงง่ายโดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยเยอะนะจ๊ะ

 

3 บำรุงผมสม่ำเสมอ

 

อย่าลืมว่าหน้าฝนแบบนี้ผมของเราต้องเจอทั้งความ เปียก อับ ชื้น ยิ่งทำให้ผมเสียง่ายขึ้นไปอีก แค่สระและลงครีมนวดคงไม่พอเราจึงต้องบำรุงผมสม่ำสมอ ( อย่างน้อยๆ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ) เพื่อช่วยฟื้นฟูให้ผมแข็งแรงขึ้น จะได้มีเส้นผมสวยเงางามจัดทรงง่ายตลอดหน้าฝน

 

เพราะ ยิ่งในช่วงหน้าฝนหลังผมแห้งจากการโดนฝนเทใส่ เกิดปัญหาผมทั้งฟูทั้งพันกันไปอีกจ้าา จุดนี้แค่หวีอย่างเดียวเอาไม่อยู่แล้ว!

 

4. Dry Shampoo ช่วยจัดทรงสวยและปกป้องผมจากความชื้น- ใช้แทนสปรย์ในช่วงเช้า

 

ปกติบางคนจะใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมในการเช็ตผมใช่ไหมคะ แต่ Dry Shamp๐ ก็สามารถช่วยเซ็ตผมได้เหมือนกัน ถ้าวันไหนเราดัดลอนเราจะใช้เจ้า DryShampoo ฉีดก่อนทำลอนรับรองได้ลอนอยู่ทรงสวยเป๊ะ แต่ถ้าวันไหนอยากจะปล่อยผมตรงก็ใช้ Dy shampoo ฉีดที่หวีแล้วหวีผมก็ได้ตรงเป๊ะอยู่ทรงเหมือนกันเลยค่ะ

 

เอาเคล็ดเล็กๆที่ไม่ลับ จากทางร้านMark Thawin Ultimate Hair Solution ไปลองใช้กันดูน้า

Hair Salon Bangkok,Best Hair Salon In Bangkok,ร้านตัดผมแฟชั่น,ช่างผมมืออาชีพ,ร้านตัดผม ทาวน์อินทาวน์,Celebrity Hair Salon,Popular Hair Salon
ร้านตัดผมไฮโซ,ตัดผมสไตล์เกาหลี,ตัดผมสไตล์ต่างชาติ,ทำสีผมแฟชั่น
Hair Salon Bangkok,Best Hair Salon In Bangkok,ร้านตัดผมแฟชั่น,ช่างผมมืออาชีพ,ร้านตัดผม ทาวน์อินทาวน์,Celebrity Hair Salon,Popular Hair Salon
ร้านตัดผมไฮโซ,ตัดผมสไตล์เกาหลี,ตัดผมสไตล์ต่างชาติ,ทำสีผมแฟชั่น

菜单​

ร้านทำผมไฮคลาสในกรุงเทพ โดยช่างผมมืออาชีพ​

menu