วิธีการออกแบบทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าของคุณ (ทั้งชายและหญิง)​

วิธีการออกแบบทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าของคุณ (ทั้งชายและหญิง)​

ใครๆ ต่างก็มีรูปหน้าเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปไข่! สามเหลี่ยม! ทรงกลม! สี่เหลี่ยม! หรือทรงเพชรก็ตาม! ทรงผมบางทรงเข้ากันได้กับรูปหน้าทุกประเภท แต่บางทรงก็ไม่ใช่อย่างงั้น รูปหน้าและความยาวของผมที่แตกต่างกันจำเป็นต้องมีทรงผมที่แตกต่างกันไปสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หากคุณรู้ว่ารูปหน้าของคุณเป็นประเภทไหนแล้วล่ะก็ ทิปต่อไปนี้สามารถให้คำแนะนำในการออกแบบทรงผมในอนาคตแก่คุณได้

รูปไข่
หากใบหน้าของคุณมีขนาดยาวกว่าความกว้างของโหนกแก้ม หน้าผากของคุณกว้างกว่าขากรรไกร และมุมกรามของคุณมีลักษณะมนมากกว่าแหลม แสดงว่ารูปหน้าของคุณคือใบหน้ารูปไข่ใบหน้ารูปไข่มักดูดีไม่ว่าจะในหมู่ผู้หญิงหรือผู้ชาย ทำให้พวกเขาสามารถไว้ผมตามเทรนด์ทรงไหนก็รอด ไม่ว่าจะเป็นทรงผมพิกซี่คัต ไปจนถึงทรงขนปุย ทั้งผมยาวและผมสั้น ทรงฟังกี้ จะเป็นผมสั้นทรงคลาสสิค หรือทรงผมสั้นที่มีหน้าม้าปัดข้างก็ย่อมได้

รูปสามเหลี่ยม
เมื่อขากรรไกรของคุณมีความกว้างมากกว่าโหนกแก้มที่กว้างมากกว่าหน้าผาก แสดงว่ารูปหน้าของคุณเป็นรูปสามเหลี่ยมเจ้าของใบหน้ารูปสามเหลี่ยมจะมีปัญหาเล็กน้อยในการบาลานซ์ความกว้างของขากรรไกรและหน้าผากแคบ การไว้ผมเสยข้างหน้าหนาๆ ผมซอยบาง หรือผมยาวเป็นคลื่นเลยไหล่ลงไปจะเหมาะกับคุณผู้หญิงเป็นอย่างมาก สำหรับคุณผู้ชาย ขอแนะนำผมทรงหนาๆ

รูปกลม
หากโหนกแก้มและความยาวของใบหน้าของคุณมีขนาดเท่ากันและใหญ่กว่าความยาวของหน้าผากและขากรรไกร แสดงว่าคุณเป็นเจ้าของใบหน้ารูปกลมผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มีใบหน้ารูปกลมมักต้องการให้ใบหน้าของตนเองมีลักษณะตอบและยาวขึ้น รวมทั้งมีความกลมมนน้อยลง คุณจึงควรเลือกทรงผมแสกกลาง ผมบ็อบยาวและผมซอยสั้น ข้างบนไว้หนาๆ สำหรับผู้ชาย ควรไว้ผมตั้งยาวๆ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับโครงสร้างบนใบหน้า

รูปหัวใจ
เมื่อหน้าผากของคุณมีขนาดกว้างกว่าโหนกแก้มและขากรรไกร ในขณะเดียวกัน คางของคุณก็มีลักษณะแหลม แสดงว่าใบหน้าของคุณเป็นรูปทรงหัวใจและมีโครงหน้าที่สวยงามมีทรงผมหลายทรงที่ดูเข้ากันอย่างโรแมนติกกับรูปหน้าแบบคุณ โดยเฉพาะผมหน้าม้าที่ช่วยปิดหน้าผากที่กว้างของคุณได้ ผมยาวปานกลางและแสกข้างเป็นทรงที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณผู้ชาย การไว้เครายังสามารถช่วยทำให้ใบหน้าส่วนล่างที่มีลักษณะแคบดูเต็มขึ้นได้อีกด้วย

รูปสี่เหลี่ยม
หากกรามของคุณมีลักษณะแหลมคมมากกว่ากลมมนและส่วนต่างๆ บนใบหน้ามีความยาวเกือบเท่าๆ กัน แสดงว่าใบหน้าของคุณเป็นรูปสี่เหลี่ยมใบหน้ารูปนี้คือพื้นฐานที่เหมาะกับทรงผมเกือบทุกประเภท ผมหน้าม้าแสกข้าง และผมยาวประบ่าจะดูดีมากสำหรับผู้หญิงที่มีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม นอกจากนี้แล้ว ผมบ็อบซอยก็เหมาะมากเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ชายแล้ว ทรงผมคลาสสิคแบบเรียบๆ นั้นเข้ากันกับรูปหน้าของพวกเขาที่สุด

รูปเพชร
เมื่อใบหน้าของคุณมีความยาวมากกว่าโหนกแก้ม หน้าผาก และเมื่อขากรรไกรของคุณที่มีความยาวน้อยที่สุด ทั้งยังมีคางแหลม แสดงว่าใบหน้าของคุณเป็นใบหน้ารูปเพชรคุณสามารถเลือกไว้ทรงผมได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแสกข้างหนาๆ หรือไว้ผมหน้าม้า เช่นเดียวกันกับทรงบ๊อบซอยไล่ระดับที่เหมาะกับผู้หญิงเป็นอย่างมาก ส่วนทรงที่เหมาะกับผู้ชายที่มีรูปหน้าแบบนี้ได้แก่ทรงที่มีการตัดไล่ระดับบางๆ และปัดข้าง หรือแสกข้างใดข้างหนึ่งอย่างหนา

Markthawin : เป็นร้านตัดผม ออกแบบทรงผมให้บริการออกแบบทรงผมโดยช่างทำผมมืออาชีพ และยังเป็น Best Hair Salon In Bangkok อีกด้วย  

แหล่งที่มา :
https://www.fashionbeans.com/article/how-to-choose-right-haircut-for-face-shape
https://www.byrdie.com/why-face-shape-matters-when-choosing-a-hairstyle-346355
https://www.thehairstyler.com/features/articles/hairstyles/the-right-hairstyle-for-your-face-shape

HMKK_ThitikamonModhuang_MINTODA

บทความน่าสนใจ

Contact Us