8 สุดยอดรูปก่อนเเละหลัง ที่เเสดงให้เห็นว่าทรงผมสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณได้มากเเค่ไหน​

8 สุดยอดรูปก่อนเเละหลัง ที่เเสดงให้เห็นว่าทรงผมสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณได้มากเเค่ไหน​

ทรงผมนั้นเป็นมากกว่ารูปลักษณ์ เพราะสามารถสื่อเเละเน้นย้ำความเป็นคุณ ทรงผมสามารถสื่อความในใจของคุณได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด การเปลี่ยนสไตล์แต่งหน้านั้นเเสนง่าย เพียงเช็ดออกก็เรียบร้อยเเล้ว เเต่สำหรับการเปลี่ยนทรงผมนั้น เเค่คิดก็อาจทำให้หลายคนหวั่นใจ

เราไม่สามารถเปลี่ยนส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้เหมือนเปลี่ยนทรงผม ทรงผมจึงกลายเป็นสิ่งที่สะท้อนบุคลิกของเเต่ละคน เเละเป็นสัญลักษณ์แห่งตัวตนของบุคคลนั้น ๆ ไปดูกันดีกว่าว่าทรงผมใหม่ที่คุณเลือกนั้นบอกอะไรคนรอบข้างบ้าง

ผมตรงหมายถึงความจริงจัง ผมตรงมักสื่อถึงความอนุรักษ์นิยม เเละโดยทั่วไปเเล้ว ผมหยักโศกจะเป็นดูกันเองมากกว่า ช่างทำผมมืออาชีพต่างเห็นตรงกันว่าผู้ที่มีผมหยักโศกนั้นไม่เครียดหรือจริงจังกับเรื่องทั่วไปเท่าผู้ที่มีผมตรง

อย่างไรก็ตาม คนทั่วไปมองว่าผมยาวอาจดูเป็นทางการน้อยกว่า ผู้ที่มีผมยาวพร้อมต่อช่อผมมักถูกมองว่าดูอ่อนเยาว์เเละเซ็กซี่กว่าคนทั่วไป

ผมซอยสั้นคือวิธีบอกให้โลกรู้ว่าคุณนั้นเเข็งแกร่งเพียงใด ผมสั้นมักถูกมองว่าไม่ค่อยเซ็กซี่เเต่ก็ดูเป็นทางการมากกว่า คนทั่วไปคิดว่าผมสั้นนั้นดูดีในผู้หญิงที่ผอมเเละ/หรือมีรูปร่างดีเท่านั้น

การเปลี่ยนทรงผมคือวิธีประกาศตัวตนที่นิยมโดยผู้คนมากมาย เป็นการสื่อความหมายว่าคุณเปลี่ยนไปเเล้ว บ่งบอกว่าคุณไม่ใช่คนเดิมที่เคยเป็นอีกต่อไป หรือเป็นการเเสดงอัตลักษณ์ร่วมกันของคนเฉพาะกลุ่ม

ทรงผมใหม่ทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดีขึ้นมากเเค่ไหน?

วิธีที่สามารถอธิบายผลกระทบอันยิ่งใหญ่ของทรงผมที่มีต่อภาพลักษณ์ได้ดีที่สุดคือ การเปรียบเทียบภาพก่อนเเละหลัง

ไรอัน กอสลิง มีรูปหน้ายาวซึ่งไม่เหมาะกับผมสั้นเเม้เเต่นิดเดียว อย่างไรก็ตาม นักเเสดงหนุ่มดูดีกว่าเดิมมากเมื่อไว้ผมยาวเเละจัดทรงเรียบร้อย​

ในภาพซ้าย เเสกกลางทำให้ใบหน้าของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ดูยาวกว่าเดิม ในขณะที่เเสกข้างในรูปขวาเพิ่มความโค้งเว้าให้แก่รูปหน้า​

ก่อน: เเสกกลางช่วยขับรอยยิ้มของ เอมิเลีย คลาร์ก ให้โดดเด่น เเต่เมื่อเธอปัดผมเเสกข้างไปด้านบน ก็ทำให้เราสามารถมองเห็นสันกรามของเธอได้ชัดขึ้น จึงทำให้ใบหน้าโดดเด่นกว่าเดิม​

ในรูปก่อน กัปตันอเมริกาของเราดูเหมือนผู้ชายทั่วไปในที่ทำงานซึ่งคุณเดินผ่านทุกวันเเต่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีตัวตน เเต่ภาพลักษณ์ของ คริส อีเเวนซ์ ดูดีขึ้นสิบเท่าเมื่อเขาไว้เครา พร้อมเปลี่ยนทรงผมมาเป็นเเสกข้างเเบบเรียบหรู​

หากคุณพบชายหนุ่มผมเกรียนในรูปซ้ายท่ามกลางฝูงชน จะดูออกไหมว่านี่คือ จอห์นนี่ เดปป์? เเนวผมบริเวณหน้าผากทำให้ดาราหนุ่มดูสูงอายุ เเละบดบังบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของดารามากฝีมือผู้นี้ จอห์นนี่ไม่เหมาะกับผมเกรียนเลยจริง ๆ​

เห็นไหมว่าทรงผมเเละสีผมที่อ่อนลงในรูปขวาของ จูเลีย โรเบิร์ตส ขับใบหน้าของเธอให้ผ่องเเละโดดเด่นกว่าเดิม? ​

ทรงผมเเสกข้างเเบบเเบ่งช่อช่วยเน้นโหนกเเก้มเเละคาง เเต่เเสกกลางของ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ช่วยให้ใบหน้าดูเเคบลง เเละขับดวงตาให้โดดเด่น​

เเม้นักเตะผู้นี้จะหล่อเป็นพิเศษในผมบางทรง เเต่ในความเป็นจริงนั้น เดวิด เบคเเคม จะไว้ผมทรงไหนก็ดูดี​

Markthawin : Celebrity Hair Salon เป็นร้านตัดผม ออกแบบทรงผมให้บริการออกแบบทรงผมโดยช่างทำผมมืออาชีพ และยังเป็น Best Hair Salon In Bangkok อีกด้วย  

ที่มา :
https://www.huffpost.com/entry/12-before-after-photos-t_b_10463842
https://www.today.com/style/what-does-your-hair-say-about-you-message-your-style-t1226

01-markthawin_com_PPK-Phanchita December 03, 2019

บทความน่าสนใจ

Contact Us