6 สิ่งสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนทำสีผมที่ร้านทำผม​

6 สิ่งสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนทำสีผมที่ร้านทำผม​

นี่เป็นครั้งแรกที่คุณทำสีผมหรือไม่ และนี่คือสิ่งที่คุณควรทราบก่อนที่คุณจะไปร้านทำผม

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนย้อมผม
นำรูปทรงผมที่คุณอยากทำไปที่ร้านทำสีผม จากนั้นเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวของคุณ มันจะดีกว่าถ้าคุณนำรูปของสีผมที่คุณต้องการทำให้ช่างทำผมดูโดยตรง เพราะบางครั้งการที่คุณอธิบายสิ่งที่คุณต้องการให้ช่างฟังนั้น แต่มันอาจจะเกิดความเข้าใจผิดโดยที่เราไม่รู้ตัว จากนั้นคุณค่อยมาเลือกว่าสีบลอนด์เข้มหรือสีบลอนด์อ่อนที่เหมาะสมกับสีผิวของคุณ

วิธีการที่ง่ายที่สุดในการเลือกสีผมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสีผิวของผู้หญิงคือการเช็คดูจากกล่องเครื่องประดับของคุณ เพราะมันจะทำให้คุณรู้ทันทีว่าคุณเป็นคนรักสีโทนไหน ซึ่งหากคุณเป็นคนชอบทอง ช็อคโกแลตบราวน์ และแพลทินัม จะดีกว่าที่คุณจะเลือกสีโทนอบอุ่น ซึ่งเป็นโทนที่ดูดีเป็นอย่างมาก ในขณะที่สีเงินเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับสีผิวของคุณมากที่สุด เเต่คุณก็อาจจะลองโทนสีน้ำตาลทองเข้ม สีแดง หรือสีบลอนด์ก็ได้

ให้ความชุ่มชื้นก่อนทำสีผม: ผมที่พร้อมในการลงสีคือผมที่มีความชุ่มชื้น ดังนั้นการใช้ทรีทเม้นผมหรือการใช้คอนดิชั่นเนอร์เพื่อให้เส้นผมมีความชุ่มชื่นภายในหนึ่งวันจะทำให้หนังกำพร้าบนศีรษะของคุณแห้ง และทำให้ผมร่วงในภายหลัง เมื่อใดก็ตามที่คุณเปลี่ยนสีผม ใช้ทรีทเม้นผมสัปดาห์ละครั้งเพื่อให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพผมที่ดี นุ่มลื่น และเงางาม

อย่าสระผมก่อนทำสีผม: หนังศีรษะของคุณอาจบอบบางเหมือนผิวหน้า ซึ่งผิวหนังบนศีรษะได้ผลิตน้ำมันธรรมชาติที่ได้รับการออกแบบเพื่อทำหน้าที่ปกป้องเส้นผมองคุณ เพราะแชมพูบางชนิดมีผลให้หนังศีรษะของเราลดการผลิตน้ำมันที่ช่วยปกป้องเส้นผมของเรา ดังนั้นคุณไม่ควรทำความสะอาดเส้นผมของคุณเป็นเวลา 24-48 ชั่วโมงก่อนการทำสีผม

ทำการทดสอบสวอตช์ก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการแพ้: ปฏิกิริยาการแพ้ต่อสีย้อมผมนั้นไม่แปลก แต่คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารรับมือกับปฏิกิริยาการแพ้ได้ ทาสีย้อมเล็กน้อยบนผิวหนังใกล้ๆ คอของคุณ จากนั้นทำตามคำแนะนำบนกล่อง

ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำอาจจะทำให้สีผมของคุณเปลี่ยนได้ คุณควรระวังถ้าคุณเป็นคนรักการว่ายน้ำ เพราะคลอรีนและทองแดงที่ผสมอยู่ในน้ำ เมื่อมันมาพบกับออกซิเจนในอากาศ มันจะทำให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี ซึ่งจะส่งผลให้ผมของคุณเปลี่ยนเป็นสีเขียว ดังนั้นจึงจะเป็นการดีกว่าในการปกป้องผมของคุณก่อนที่จะย่อมสีผม

ทำไมคุณควรย่อมสีผมกับผู้เชี่ยวชาญ
บางครั้งสิ่งที่คุณเห็นในกล่อง อาจจะเป็นสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้จริงๆ และผมนางแบบบนกล่องผลิตภัณฑ์นั้นจะยังคงมีผมที่เงางาม ไร้ที่ติอยู่เสมอ ดังนั้นถ้าคุณอยากเปลี่ยนสีผม คุณต้องพิจารณาโดยหลักจากสุขภาพผมของคุณเอง และถ้าคุณสามารถทำได้ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่คุณควรใสใจคือ คุณควรทำสีผมกับช่างผมมืออาชีพเท่านั้น

Markthawin : Popular Hair Salon มีบริการออกแบบทรงผม โดยช่างที่เป็นมืออาชีพ Markthawin ร้านทำผมแบบ Private เพื่อที่จะทำให้ลูกค้ามีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น  

​แหล่งที่มา :
https://www.esalon.com/hair-color-mastery/colorist-tips/10-things-to-know-before-coloring-hair
https://www.seventeen.com/beauty/hair/a41452/things-you-should-know-before-coloring-your-hair
https://www.elitedaily.com/p/should-you-dye-your-hair-at-home-heres-why-you-should-leave-it-to-the-professionals-9421702

B02-markthawin_com-MTTA(Noreena) January 14, 2020

บทความน่าสนใจ

Contact Us